để thành công, lâm minh chánh, tăng tốc để thành công, kiếm tiền và làm giàu, học kinh doanh, học hay, khóa học hay

dethanhcong.vn do doanh nhân - tác giả Lâm Minh Chánh sở hữu và quản lý.

Báo chí nói về cuốn sách

FBNC: "Một cuốn sách khá thú vị... chứa đựng tinh hoa của những cuốn sách hàng đầu thế giới"

Báo Thanh Niên: "Tăng tốc đến thành công: Sách hay dành cho giới kinh doanh, quản lý"

Báo Nhịp cầu Đầu tư: "Doanh nhân Lâm Minh Chánh: Viết sách là để chia sẻ"

CafeBiz: [Sách hay] Tăng tốc đến thành công: Cô đọng từ 25 cuốn sách kinh doanh nổi tiếng

InfoTivi: Phỏng vấn tác giả về cuốn sách "Tăng tốc đến thành công"

DoanhnhanSaigon.vn: Trích phần tóm tắt cuốn 12.5 nguyên tắc bán hàng thành công

DoanhnhanSaigon.vn: Trích phần tóm tắt cuốn "Những người xuất chúng"

DoanhnhanSaigon.vn: Trích phần tóm tắt cuốn "Sức mạnh của thói quen"

DoanhnhanSaigon.vn: Trích phần tóm tắt cuốn "Đắc nhân tâm"

 

 

Báo Thanh Niên: "Tăng tốc đến thành công: Sách hay dành cho giới kinh doanh, quản lý"

Tăng tốc đến thành công: Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu (Nhà xuất bản Trẻ phát hành tháng 8.2014, tác giả Lâm Minh Chánh) là một cuốn sách kinh doanh hay đang được nhiều bạn đọc đón nhận và đánh giá cao.

Cuốn sách đúc rút súc tích và sinh động những ý tưởng cốt lõi từ 25 cuốn sách kinh doanh thuộc hạng kinh điển và bán chạy nhất của thế giới. Có thể nói cuốn sách như một cẩm nang không chỉ cần thiết cho các doanh nhân, nhà quản lý, những bạn trẻ khởi nghiệp... mà còn phù hợp với những ai mong muốn tìm hiểu, nắm bắt những quy luật của thế giới đương đại trong quỹ thời gian eo hẹp của mình.

Cuốn sách được chia làm 6 phần lớn một cách logic và rõ ràng. Phần “Kinh tế tư tuy khái niệm” gồm những cuốn tiêu biểu như:Kinh tế học trần trụiNhững kẻ xuất chúngThế giới phẳng. Phần  “Chiến lược doanh nghiệp” gồm những cuốn như: Chiến lược cạnh tranhChiến lược đại dương xanhTừ tốt đến vĩ đại. Phần “Lãnh đạo và quản lý” gồm những cuốn như: 21 luật không thể tran cãi về tài năng lãnh đạoDấn thân: phụ nữ, công việc và ý chí lãnh đạo. Phần "Marketing và bán hàng" gồm các cuốn như:22 quy luật bất biến trong tiếp thịĐể trở thành người bán hàng xuất sắc. Phần “Đầu tư, làm giàu” gồm các cuốn như: Cha giàu, cha nghèoNghĩ giàu và làm giàuPhương cách đầu tư của Warren Buffet. Phần "Phát triển cá nhân" gồm các cuốn như : 7 thói quen thành đạt, Ai lấy miếng phó mát của tôi?, Đắc nhân tâm.

Cuốn sách đã nhận được hơn 30 lời nhận xét và khen ngợi của các doanh nhân, nhà quản lý, nhà báo uy tín. Ngay sau khi sách ra đời, độc giả cũng đã đăng tải nhiều ý kiến khen ngợi trên trang cá nhân của tác giả Lâm Minh Chánh, và các cửa hàng sách online.

Khách hàng Trần Minh Khoa đã nhận xét trên Tiki.vn như sau: "Vừa nhận được sách do Tiki giao, tôi lập tức mở sách ra đọc ngay, quyển sách thật sự rất hay. Quyển sách này trình bày lại ngắn gọn về các quyển sách kinh doanh nổi tiếng. Cái hay ở đây là khả năng trình bày nội dung vô cùng ngắn gọn, chắt lọc nhưng lại thể hiện được đầy đủ hết các nội dung chính của các quyển sách đó. Ngay cả đối với những cuốn tôi đã đọc rồi, khi đọc tóm tắt Tăng tốc đến thành công tôi còn hiểu rõ hơn về nội dung của các cuốn đó hơn nữa”.

Trên Facebook, độc giả Trần Quốc Khánh viết: “Một tác phẩm lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, một quyển sách dịch trích lược những tinh hoa quan trọng nhất từ những tác phẩm kinh điển về kinh doanh đã được doanh nhân Lâm Minh Chánh - một người dày dạn kinh nghiệm thương trường - cho ra mắt tháng 8 vừa qua với tựa đề Tăng tốc đến thành công" .

 

 

Báo Nhịp cầu Đầu tư: "Doanh nhân Lâm Minh Chánh: Viết sách là để chia sẻ"               

doanh-nhan-lam-minh-chanh-viet-sach-la-de-chia-seDoanh nhân Lâm Minh Chánh, tác giả cuốn sách “Tăng tốc đến thành công: Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu, tập 1” vừa xuất bản là người khá đặc biệt. Từng là quản lý cấp cao cho các tập đoàn nước ngoài, ông khởi nghiệp năm 2009 với Sàn giao dịch Vàng Thế Giới và chuỗi trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium.

Ông hiện là Chủ tịch Công ty Giáo dục và Đào tạo Lâm Khôi; Chủ tịch & Sáng lập hai website thương mại điện tử HangTuMy.vn và Vietnamstore.com; Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Kiến trúc và Xây dựng Nhà Vui. NCĐT đã có buổi trò chuyện nhân dịp này. 

Từ một nhà quản lý rồi trở thành doanh nhân, ông lại gây bất ngờ khi trở thành tác giả viết sách kinh doanh. Động lực nào đã giúp ông thực hiện điều này?

Tôi thích đọc, viết và chia sẻ. Vào những năm 2004-2008, khi còn làm quản lý, tôi thường xuyên viết cho các tờ báo kinh tế tài chính. Hai năm vừa rồi tôi chỉ viết trên Facebook cá nhân. Đầu năm nay, tôi quyết định viết cuốn sách này để chia sẻ kiến thức của mình với các doanh nhân, nhà quản lý và những bạn trẻ yêu thích, quan tâm đến kinh doanh.

Tại sao ông lại chọn cách viết khá lạ là tóm tắt những cuốn sách kinh doanh hàng đầu?

Tôi quan sát thấy doanh nhân, nhà quản lý không đọc sách kinh doanh nhiều. Trong khi đó những cuốn sách kinh doanh hàng đầu thường được các tác giả viết lại từ thực tế, từ trường đời. Đọc những cuốn sách hay, chúng ta sẽ tăng tốc tiếp thu kiến thức và biến kiến thức, trải nghiệm của người khác thành kiến thức, trải nghiệm của mình. Chính vì vậy mà tôi muốn viết cuốn sách này nhằm giúp độc giả có thể đọc và hiểu ý tưởng cốt lõi của các cuốn sách kinh doanh hàng đầu trong thời gian nhanh nhất. Hy vọng sau khi đọc cuốn sách tóm tắt, độc giả sẽ tìm đọc những cuốn sách nguyên bản để tiếp thu sâu hơn.

Cuốn sách này mới là tập 1, nghĩa là sẽ còn những tập kế tiếp? Kế hoạch trong thời gian tới của anh là gì?

Kế hoạch của tôi là viết 4 tập, mỗi tập tóm tắt 25 cuốn sách kinh doanh hàng đầu khác nhau. Như vậy 4 tập sẽ tóm tắt 100 cuốn, đủ gần hết những cuốn sách hàng đầu về kinh doanh. Tôi cũng xắp xếp thời gian để trở lại với việc đào tạo và huấn luyện. Tôi đang xây dựng 4 khóa học “Để thành công dành cho người khởi nghiệp”, “Để thành công dành cho người làm thuê chuyên nghiệp”, “Để thành công dành cho quản lý cấp trung” và “Để thành công dành cho chuyên viên bán hàng”. Mỗi tuần tôi sẽ dành 1 ngày cho viết sách, 2 ngày cho huấn luyện, đào tạo. Còn lại tôi quản lý kinh doanh và tiếp tục tìm cơ hội tốt để đầu tư

Ngọc Hà - Nhịp cầu Đầu tư

 

CafeBiz: [Sách hay] Tăng tốc đến thành công: Cô đọng từ 25 cuốn sách kinh doanh nổi tiếng

 

Nếu thích đọc sách kinh doanh, mà không có nhiều thời gian để nghiền ngẫm từng cuốn, thì "Tăng tốc đến thành công" là một lựa chọn sáng suốt với bạn. 

 
Cuốn sách có chức năng khá giống với một cuốn cẩm nang đúc rút súc tích và sinh động những ý tưởng cốt lõi từ 25 cuốn sách kinh doanh thuộc hàng kinh điển và nổi bật nhất. 
 
Tác giả - doanh nhân Lâm Minh Chánh đã tập hợp nội dung từ nhiều lĩnh vực và phân chia thành 6 phần lớn một cách logic và rõ ràng. Mỗi phần bao gồm khoảng 3-5 cuốn sách điển hình, giúp độc giả dễ dàng tra cứu và đọc nhanh chỉ bằng khoảng 10-15 trang tóm lược cho mỗi cuốn sách.
 
Cụ thể, phần đầu là các khái niệm kinh tế học cơ bản, 3 phần tiếp theo tập trung vào các vấn đề quản lí, 2 phần sau cùng là những kiến thức cần có để có thể trở thành một doanh nhân thành đạt. 
 
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cuốn sách kinh điển trong phần đầu về Kinh tế, tư duy và khái niệm, như Kinh tế học trần trụi, Phi lý trí, Sức mạnh của thói quen, Thế giới Phẳng, Trí tuệ của đám đông. 
 
Những cuốn sách trong phần Chiến lược doanh nghiệp như Chiến lược cạnh tranh, Chiến lược đại dương xanh, Ngộ nhận về doanh nghiệp hay Từ tốt đến vĩ đại, sẽ là kim chỉ nam hỗ trợ các nhà quản trị hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp của mình.
 
Các Lãnh đạo và Quản lý cũng có thể tìm thấy một số quy luật cũng như vướng mắc trong việc lãnh đạo qua cuốn 21 luật không thể tranh cãi về tài năng lãnh đạo hay 5 rối loạn chức năng của nhóm lãnh đạo. 
 
Đặc biệt, doanh nhân và lãnh đạo nữ hẳn sẽ rất thích thú với Dấn thân: phụ nữ, công việc và ý chí lãnh đạo, tác phẩm là sự trải nghiệm thực tế và thông điệp mạnh mẽ từ COO Facebook Sheryl Sandberg.
 
Nếu quan tâm hay yêu thích Marketing & Bán hàng, bạn không thể bỏ qua 22 quy luật bất biến trong tiếp thị, 12,5 nguyên tắc của người bán hàng xuất sắc hay Nghệ thuật bán hàng SPIN. Còn nếu đã và đang Đầu tư, làm giàu, chắc hẳn Cha giàu, cha nghèo và Phương pháp đầu tư của Warren Buffett sẽ là sách gối đầu giường của bạn.
 
Các nội dung về Phát triển cá nhân sẽ hấp dẫn tất cả mọi người, không riêng gì doanh nhân và nhà quản lý. Những cuốn như Đắc nhân tâm, Ai lấy miếng phó mát của tôi và 7 thói quen của người thành đạt, sẽ vô cùng hữu ích với bất cứ ai đang muốn hoàn thiện và phát triển bản thân để vươn đến thành công.
 
Cuốn sách " Tăng tốc đến thành công" là cẩm nang vô cùng hữu ích với các nhà quản lí, các doanh nhân đang cần đến những kiến thức để tăng tốc sự nghiệp của mình. Đây không phải là một cuốn sách dịch thông thường. Cách chọn lọc sách, dẫn giải vấn đề và trình bày khoa học của tác giả là những điểm cộng lớn cho cuốn sách.