để thành công, lâm minh chánh, tăng tốc để thành công, kiếm tiền và làm giàu, học kinh doanh, học hay, khóa học hay

dethanhcong.vn do doanh nhân - tác giả Lâm Minh Chánh sở hữu và quản lý.

Giới thiệu - Tác giả Lâm Minh Chánh

về tác giả

Xin chào các anh chị, các bạn. Tôi xin trích dẫn nhận xét của một doanh nhân thành công, có uy tín khi viết nhận xét trong cuốn sách Tăng Tốc Đến Thành Công: “Lâm Minh Chánh là  một 'tác giả' đặc biệt - một doanh nhân rất sáng tạo, có bề dày trải nghiệm, từng 'lên bờ xuống ruộng' và đã 'chạm được' đến ranh giới của sự thành đạt”. Tôi tâm đắc với nhận xét này vì nó thể hiện rõ bề dày trải nghiệm của  của tôi trong việc "chiến đầu" và chinh phục từng cột mốc của hành trình Thành công -  Một hành trình đầy thách thức và không có điểm dừng. 

Tôi viết lý lịch trích ngang khá chi tiết nhằm chứng minh với các bạn  rằng tôi không chỉ là con người của “Trường Học - lý thuyết, sách vở” mà còn là con người của “Trường Đời – trải nghiệm và thực tế”.

 

* Tôi tốt nghiệp hạng ưu Thạc Sĩ QTKD (MBA) tại Viện ĐH Kỹ nghệ Sydney năm 1999. (Chương trình học bổng toàn phần của AusAID năm 1999 cho khối tư nhân).  Trước đó tôi học Cao học Quản trị Doanh Nghiệp tại trường ĐH Bách Khoa và Kỹ Sư Cơ Khí, ĐH Nông Lâm. Tôi cũng đạt nhiều chứng chỉ chuyên ngành về bảo hiểm nhân thọ, chứng khoán, đầu tư tài chính, Marketing và bán hàng. Và tôi cũng tham gia hàng trăm khóa học, huấn luyện về Marketing, bán hàng, quản lý, lãnh đạo, phát triển cá nhân… dành cho quản lý cấp trung và cao do các tập đoàn tổ chức.

* Tôi có 18 năm kinh nghiệm làm quản lý chuyên nghiệp.

- 1991-1994: Trợ lý TP Kinh doanh Sơn ICI

- 1994 -1997: Trưởng Phòng Kinh Doanh VP đại diện Kodak Mỹ tại Việt Nam; Tôi là Trưởng phòng người Việt Nam đầu tiên của Kodak tại Việt Nam.

- 2000 - 2004: Giám Đốc Quản lý TVBH công ty Bảo hiểm Mỹ AIA VN. Tôi là người Việt Nam đầu tiên đạt cấp bậc AVP – Assistant Vice President là cấp bậc cao nhất của người Việt Nam tại AIA vào thời điểm đó.

- 2004 - 2007: Giám Đốc PT KD công ty Bảo hiểm Anh Prudential VN; thành viên của Ban quản trị cao cấp (Executive Committee),  Chủ tịch Công đoàn của công ty.

- 2007:  Phó Tổng Giám Đốc KD công ty Bảo hiểm Nhật Daiichi Life VN;

- 2008 - 2009: Tổng Giám Đốc Chứng khoán Đại Việt

* Tôi  có 6 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và đầu tư vào các doanh nghiệp.

- 2009: Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc: Sàn Giao dịch Vàng Thế giới.. Chỉ sau 6 tháng hoạt động, sàn VTG đã trở thành 1 trong 3 sàn vàng chính thức  có mức giao dịch cao nhất thị trường. Vào năm 2010 sàn VTG đã ngưng hoạt động theo quyết định của Chính Phủ.

- 2010: Đồng sáng lập, Phó Chủ Tịch hệ thống Trung tâm Toán tư duy Mỹ Mathnasium. Sau 2 năm hoạt động, hệ thống sở hữu trực tiếp 4 Trung tâm, và gián tiếp (nhượng quyền) 20 trung tâm khác với gần 10.000 học sinh. Năm 2012, Chúng tôi dã sang nhượng toàn bộ hệ thống.

* Hiện nay tôi là

- Sáng lập, Chủ tịch công ty VTG - kinh doanh ngành Thương mại điện tử. 

Sáng lập, Chủ tịch Công ty Lâm Khôi - kinh doanh ngành Giáo dục và Đào tạo. 

- Phó Chủ Tịch HĐQT công ty Nhà Vui - kinh doanh ngành  Kiến trúc và Xây dựng.

- Phó Chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ Doanh nhân và Trí thức BizTalk.

 

 

* Thời gian 2004 - 2010: Tôi là Giảng viên thỉnh giảng của các Trung tâm chuyên đào tạo nhà quản lý và các doanh nhân lúc đó như PACE, Royal Eduation, L&A. Tôi cũng có tham gia giảng dạy và nói chuyện tại các trường đại học như: Đại học Quốc Tế (IU), Kinh Tế, Đại học mở Tp Hồ Chí Minh.

Trong thời gian 2002 - 2008, tôi viết nhiều bài về lãnh đạo, quản trị, markeing, quản lý tài chính và đầu tư cho các tờ báo, tạp chí: Thời báo KTSG, Đầu Tư Chứng Khoán, Nhịp cầu Đầu tư. 

Tôi là tác giả của bộ sách "Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu thế giới". Đã xuất bản tập 1 vào tháng 8/2014, và sẽ xuất bản tập 2 trong thời gian sớm nhất. 

Tôi là người thiết kế và trực tiếp chia sẻ các khóa học “Để Thành Công” dành cho: 1) Người  đi làm công chuyên nghiệp, 2) người mới khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, 3) chuyên viên kinh doanh, môi giới, 4) quản lý cấp trung. (thứ bảy hàng tuần, tại trường Doanh Chủ)

 

 

 

 

Các anh chị, các bạn có thể kết nối, liên lạc với tôi tại:

www.facebook.com/lamminhchanh

www.linkedin.com/in/lamminhchanh