để thành công, lâm minh chánh, tăng tốc để thành công, kiếm tiền và làm giàu, học kinh doanh, học hay, khóa học hay

dethanhcong.vn do doanh nhân - tác giả Lâm Minh Chánh sở hữu và quản lý.

Lời tựa & cảm ơn

Tôi viết bộ sách “Tăng tốc để thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu” với mục đích giới thiệu những ý tưởng cốt lõi, những bài học hay được viết trong những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Nếu quá bận để đọc trọn những cuốn sách  hàng đầu thì khi đọc bộ sách “Tăng tốc để thành công” độc giả cũng có thể nắm bắt những ý tưởng chính của chúng. Tôi cũng hy vọng rằng, sau khi đọc những ý chính trong bộ sách “Tăng tốc để thành công”, độc giả sẽ tìm đọc những cuốn nguyên bản để có thể tiếp thu hết mọi ý tưởng mà tác giả viết trong sách.

Vào những năm 2002 - 2008, tôi đã từng tóm tắt và giới thiệu những ý chính từ một số cuốn sách hàng đầu trên Thời báo Kinh tế Sài gòn, Nhịp cầu Đầu tư, Đầu tư Chứng Khoán… Mục tiêu của những tóm tắt trong dòng sách “Tăng tốc để thành công” này khác hẳn. Đó là đưa trọn vẹn những ý tưởng cốt lõi của các cuốn sách hàng đầu đến với đến với độc giả và tránh không được áp đặt lồng ghép những ý kiến của bản thân người viết vào. Công việc trở nên quá khó khăn và tôi đã rất cố gắng để có thể đạt được 2 mục tiêu đó. Tôi chắc chắn rằng mình không thể tránh khỏi những thiếu sót. Rất  mong quý độc giả lượng thứ và đóng góp những ý kiến để tôi có thể cải tiến trong những lần xuất bản sau.

Tôi xin gởi lời cảm ơn trân trọng và chân thành đến tất cả những doanh nhân, nhà quản lý, học giả, nhà báo đã đọc và đưa ra những nhận xét, ý kiến khen ngợi về bộ sách. Nhận xét, ý kiến khen ngợi của các anh, chị, các bạn đã tiếp thêm động lực cho tôi và góp phần đưa cuốn sách đến tay nhiều độc giả.

Tôi xin cám ơn anh Trần Đăng Khoa, chị Uông Xuân Vy và Công ty xuất bản TGM đã liên kết xuất bản và phát hành bộ sách; anh Thành Nam và Nhà Xuất Bản Trẻ đã biên tập và cấp giấy phép xuất bản. Cám ơn anh Quách Nhi đã hỗ trợ và đề nghị ý tưởng xuất bản cuốn sách này với TGM – một nhà liên kết xuất bản rất “trẻ” và rất “chất lượng”.

Tôi xin cám ơn những người sếp, đồng nghiệp, nhân viên, đối tác đã đem tới cho tôi những kiến thức và trải nghiệm trong 18 năm quản lý chuyên nghiệp và 6 năm làm doanh nhân. Những kiến thức và trải nghiệm quý báu này đã giúp tôi tiếp thu kiến thức từ các cuốn sách kinh doanh một cách thấu đáo và sâu sắc hơn.

Tôi kính tặng bộ sách này đến Ba  Má - người đã sinh thành và luôn thương yêu, chăm sóc con; thương tặng Vợ - người đã luôn thương yêu và đồng hành cùng chồng. Thương tặng con trai của Ba với mong ước rằng con sẽ tiến nhanh và vững chắc hơn trong việc chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống.

Tôi trân trọng giới thiệu bộ sách đến các anh chị giảng viên, doanh nhân, nhà quản lý, nhân viên, và đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên mong muốn học hỏi và phát triển.

 

Trân trọng

TP Hồ Chí Minh, tháng 6, 2014

Lâm Minh Chánh