để thành công, lâm minh chánh, tăng tốc để thành công, kiếm tiền và làm giàu, học kinh doanh, học hay, khóa học hay

dethanhcong.vn do doanh nhân - tác giả Lâm Minh Chánh sở hữu và quản lý.

Phần 5: Đầu tư, làm giàu

Phần 5: Đầu tư, làm giàu

Phần 'Đầu tư, làm giàu' bao gồm tóm tắt súc tích 3 cuốn sách sau: Cha giàu cha nghèo - Rich dad poor dad, Nghĩ giàu và làm giàu - Think and grow rich, Phương cách đầu tư của Warren Buffett - The Warren Buffett way.

 

 

CHA GIÀU CHA NGHÈO

Cuốn sách “Rich Dad Poor Dad” chia sẻ tư tưởng và những bài học làm giàu của người giàu. Tác giả cổ vũ cho việc làm giàu và cho rằng nhiều người trong xã hội - làm thuê - đã bỏ qua cơ hội làm giàu cho chính bản thân mình. Cuốn sách liên tục nằm trong danh sách “sách bán chạy” và tạo ra một trào lưu làm giàu. Tuy vậy, cũng có rất nhiều người phản đối quan điểm của tác giả về những người chọn cách sống không làm giàu - những người mà tác giả cho rằng bị rơi vào vòng luẩn quẩn của tiền bạc.
 
Robert Kiyosaki Toru là một nhà đầu tư, doanh nhân người Mỹ. Ông là tác giả chuyên viết sách về phát triển con người, diễn giả tạo động lực và cũng là nhà bình luận tài chính. Rich Dad - Cha Giàu trở thành một thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới.

 

NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU

Cuốn sách “Think and Grow Rich” là kết quả của công trình nghiên cứu hơn 20 năm của tác giả, dưới sự bảo trợ của nhà tài phiệt Andrew Carnegie. Tác giả đã phỏng vấn Henry Ford, William Jennings Bryan, George Eastman, John D. Rocketfeller, Clarence Darrow, và hàng trăm người thành công và giàu có khác. Từ kết quả phỏng vấn, tác giả đã tổng hợp thành 13 nguyên tắc được ví như 13 nấc thang của hành trình làm giàu. Cuốn sách không trình bày sâu về cách làm giàu, mà tập trung vào “suy nghĩ giàu” và truyền tải thông điệp: nếu biết cách và rèn luyện suy nghĩ của mình, chúng ta sẽ thành công và giàu có. “Think and Grow Rich” liên tục nằm trong danh sách bán chạy kể từ khi nó được xuất bản
năm 1937.
 
Tác giả Napoleon Hill (1883 - 1970) được xem là người sáng lập và là tác giả hàng đầu của dòng sách về thành công cá nhân. Ông cũng là cố vấn của Tổng thống Franklin D. Roosevelt từ năm 1933 đến 1936. Những tác phẩm của ông, đặc biệt là cuốn “Nghĩ giàu và Làm giàu” đã giúp cho rất nhiều người thành công và giàu có.

 

PHƯƠNG CÁCH ĐẦU TƯ CỦA WARREN BUFFETT

Cuốn sách “The Warren Buffett Way” viết về phương cách đầu tư của Warren Buffett - nhà đầu tư số một trên thế giới. Cuốn sách viết về sự thành công của Warren Buffett, và thông qua đó mô tả chi tiết lý thuyết, quan điểm, chiến lược, phương cách đầu tư của ông. Đây là cuốn sách đầu tiên đem tới cho độc giả một cái nhìn toàn diện và đầy đủ về phương cách đầu tư của nhà đầu tư huyền thoại này. Cuốn sách được giới đầu tư đánh giá cao và nằm trong danh sách “sách bán chạy”.
 
Tác giả Robert G. Hagstrom là Phó Chủ tịch Cao cấp và Giám đốc của Quỹ đầu tư Legg Mason Focus Capital. Ngoài cuốn sách này, ông còn viết cuốn “Danh mục đầu tư của Warren Buffett”, và “Phương cách Nascar”. Do khuôn khổ cuốn sách có hạn, người viết chỉ tóm tắt phần quan trọng gồm lý thuyết, quan điểm, chiến lược, phương cách đầu tư của Warren Buffett mà không mô tả chi tiết các phi vụ đầu tư của ông.

 

Phần 1: Kinh tế, tư duy, khái niệm

Phần 1: Kinh tế, tư duy, khái niệm

Phần "Kinh tế, Tư duy, Khái niệm của “Tăng Tốc Đến Thành Công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Tập 1" bao gồm tóm tắt súc tích của 6 cuốn sách: "Kinh tế học trần trụi - Naked Economics", "Những người xuất chúng - Outliers, the story of success", "Phi lý trí – Predictably Irrational", "Sức mạnh của thói quen -...

Phần 2: Chiến lược doanh nghiệp

Phần 2: Chiến lược doanh nghiệp

Phần "Chiến lược doanh nghiệp" của cuốn sách "Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Tập 1" bao gồm tóm tắt súc tích của 4 cuốn sách: "Chiến lược cạnh tranh - Competitive Strategy", "Chiến lược đại dương xanh - Blue Ocean Strategy", "Ngộ nhận về doanh nghiệp - The E-myth Revisited", "Từ tốt...

Phần 3: Lãnh đạo & Quản lý

Phần 3: Lãnh đạo & Quản lý

Phần "Lãnh đạo & Quản lý" bao gồm tóm tắt súc tích của 3 cuốn sách: "21 luật không thể tranh cãi về tài năng lãnh đạo - The 21 Irrefutable Laws of Leaderships", "5 rối loạn chức năng của nhóm lãnh đạo - The five dysfunctions of a team", "Dấn thân: phụ nữ, công việc và ý chí lãnh đạo - Lean in: women, work, and the will to lead".

Phần 4: Marketing & Bán hàng

Phần 4: Marketing & Bán hàng

Phần "Marketing và Bán hàng" bao gồm phầm tóm tắt súc tích của 5 cuốn sách sau: "22 quy luật bất biến trong tiếp thị - The 22 Immutable Laws of Marketing", "12,5 nguyên tắc của người bán hàng xuất sắc - Little red book of selling", "Chuyên viên bán hàng thiện chiến - The Challenger Sale", "Để trở thành người bán hàng xuất sắc -...

Phần 5: Đầu tư, làm giàu

Phần 5: Đầu tư, làm giàu

Phần Đầu tư, làm giàu của cuốn sách "Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Tập 1" bao gồm tóm tắt súc tích các cuốn sách sau: "Cha giàu cha nghèo - Rich dad poor dad", "Nghĩ giàu và làm giàu - Think and grow rich", "Phương cách đầu tư của Warren Buffet - The Warrent Buffet way".

Phần 6: Phát triển cá nhân

Phần 6: Phát triển cá nhân

Phần "Phát triển cá nhân" của cuốn sách "Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Tập 1" bao gồm tóm tắt súc tích của 4 cuốn sách: "7 Thói quen của người thành đạt - The 7 habits of highly effective people", "Ai lấy miếng phó mát của tôi - Who moved my cheese?", "Đắc nhân tăm - How to win friends...