để thành công, lâm minh chánh, tăng tốc để thành công, kiếm tiền và làm giàu, học kinh doanh, học hay, khóa học hay

dethanhcong.vn do doanh nhân - tác giả Lâm Minh Chánh sở hữu và quản lý.

Phần 6: Phát triển cá nhân

Phần 6: Phát triển cá nhân

Phần 'Phát triển cá nhân' bao gồm tóm tắt súc tích của 4 cuốn sách: "7 Thói quen của người thành đạt - The 7 habits of highly effective people", "Ai lấy miếng pho mát của tôi? - Who moved my cheese?", " Đắc nhân tăm - How to win friends and influence people", "Để đạt hiệu quả trong công việc - Eat that frog"

 

 
7 THÓI QUEN CỦA NGƯỜI THÀNH ĐẠT
Cuốn sách “The 7 Habits of Highly Effective People” phân tích sâu về những thói quen mà mỗi chúng ta cần phải rèn luyện và phát triển nếu muốn làm việc hiệu quả, thành công trong cuộc sống và nghề nghiệp. Đây là cuốn sách hàng đầu thế giới về phát triển bản thân và tài năng lãnh đạo. Đến nay cuốn sách đã được xuất bản hơn 20 triệu bản, với hơn 38 ngôn ngữ, và luôn luôn nằm trong danh sách “sách bán chạy” kể từ khi được xuất bản vào năm 1989 cho đến nay.
 
Tác giả Stephen R. Covey là nhà giáo dục, doanh nhân, tác giả, và diễn giả người Mỹ. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách hàng đầu thế giới về nghệ thuật lãnh đạo, phát triển bản thân… Ông sinh năm 1932 và mất năm 2012.
 
AI LẤY MIẾNG PHO MÁT CỦA TÔI?

 
Cuốn sách “Who Moved My Cheese? An Amazing Way to Deal with Change in Your Work and in Your Life” dịch sát nghĩa là “Ai đã lấy miếng pho mát của tôi? Phương cách tuyệt vời nhất để đối phó với sự thay đổi trong công việc và trong cuộc sống của chúng ta”. Thông qua câu chuyện ngụ ngôn về bốn nhân vật - đại diện cho những phần đơn giản và phức tạp trong con người của chúng ta - cuốn sách đưa ra thông điệp: “Miếng pho mát - những gì chúng ta đang sở hữu - sẽ luôn thay đổi, di chuyển. Chúng ta hãy di chuyển cùng với miếng pho mát, và tận hưởng nó”. Cuốn sách được nhiều người đọc yêu thích và đánh giá cao. Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng một số công ty đã lợi dụng ý nghĩa của cuốn sách để khuyến khích nhân viên tìm công việc mới nhằm giảm áp lực nhân sự của họ.
 
Tác giả Spencer Johnson chuyên viết những truyện cá nhân dành cho trẻ em. Tác giả cũng là đồng tác giả của loạt sách “One Minute Manager - Nhà quản lý một phút”. Những cuốn sách bán chạy của Spencer Johnson đã được dịch ra 26 thứ tiếng trên thế giới.

 

ĐẮC NHÂN TÂM

 
“How to Win Friends and Influence People”, dịch sát nghĩa là “Làm sao để kết bạn và ảnh hưởng đến người khác”, là cuốn sách về phát triển con người hàng đầu thế giới. Cuốn sách nói về nghệ thuật ứng xử với người khác, nghệ thuật tạo thiện cảm, nghệ thuật làm mọi người tin tưởng, và nghệ thuật lãnh đạo người khác hiệu quả. Nó đã được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ và có mặt ở hàng trăm quốc gia trên thế giới.
 
Tác giả Dale Breckenridge Carnegie (1888 - 1955) tuy sinh ra trong một gia đình nghèo ở Missouri, Mỹ nhưng đã trở thành một tác giả nổi tiếng tầm thế giới. Ông đã phát triển các khóa học nổi tiếng về phát triển cá nhân, nghệ thuật bán hàng, nói trước công chúng, và các kỹ năng giao tiếp. Ngoài cuốn “Đắc nhân tâm”, ông còn là tác giả của một số cuốn sách bán chạy khác. Một trong những ý tưởng cốt lõi của ông là chúng ta có thể thay đổi hành vi người khác bằng cách thay đổi cách hành xử của mình đối với họ.
 
ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TRONG CÔNG VIỆC

 
Cuốn “Eat That Frog - 21 Great Ways to Stop Procrastinating and Get More Done in Less Time” dịch sát nghĩa là “Ăn ngay con ếch đó - 21 nguyên tắc tránh trì hoãn và hoàn thành nhiều việc trong thời gian ngắn hơn”. Như đầu đề, cuốn sách cung cấp 21 nguyên tắc giúp chúng ta có động lực xử lý những công việc khó khăn nhất, cũng như có khả năng làm được nhiều hơn trong quỹ thời gian luôn hạn hẹp của mình.
 
Brian Tracy là Chủ tịch Công ty Brian Tracy International và là một diễn giả tạo động lực nổi tiếng tại Mỹ và thế giới. Ông là tác giả của cuốn “Nhận lương cao hơn và được thăng tiến nhanh hơn”, “Tối đa hóa thành tựu”, “Làm thế nào để bắt đầu và thành công trong kinh doanh riêng” và nhiều cuốn sách bán chạy khác.

 

Phần 1: Kinh tế, tư duy, khái niệm

Phần 1: Kinh tế, tư duy, khái niệm

Phần "Kinh tế, Tư duy, Khái niệm của “Tăng Tốc Đến Thành Công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Tập 1" bao gồm tóm tắt súc tích của 6 cuốn sách: "Kinh tế học trần trụi - Naked Economics", "Những người xuất chúng - Outliers, the story of success", "Phi lý trí – Predictably Irrational", "Sức mạnh của thói quen -...

Phần 2: Chiến lược doanh nghiệp

Phần 2: Chiến lược doanh nghiệp

Phần "Chiến lược doanh nghiệp" của cuốn sách "Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Tập 1" bao gồm tóm tắt súc tích của 4 cuốn sách: "Chiến lược cạnh tranh - Competitive Strategy", "Chiến lược đại dương xanh - Blue Ocean Strategy", "Ngộ nhận về doanh nghiệp - The E-myth Revisited", "Từ tốt...

Phần 3: Lãnh đạo & Quản lý

Phần 3: Lãnh đạo & Quản lý

Phần "Lãnh đạo & Quản lý" bao gồm tóm tắt súc tích của 3 cuốn sách: "21 luật không thể tranh cãi về tài năng lãnh đạo - The 21 Irrefutable Laws of Leaderships", "5 rối loạn chức năng của nhóm lãnh đạo - The five dysfunctions of a team", "Dấn thân: phụ nữ, công việc và ý chí lãnh đạo - Lean in: women, work, and the will to lead".

Phần 4: Marketing & Bán hàng

Phần 4: Marketing & Bán hàng

Phần "Marketing và Bán hàng" bao gồm phầm tóm tắt súc tích của 5 cuốn sách sau: "22 quy luật bất biến trong tiếp thị - The 22 Immutable Laws of Marketing", "12,5 nguyên tắc của người bán hàng xuất sắc - Little red book of selling", "Chuyên viên bán hàng thiện chiến - The Challenger Sale", "Để trở thành người bán hàng xuất sắc -...

Phần 5: Đầu tư, làm giàu

Phần 5: Đầu tư, làm giàu

Phần Đầu tư, làm giàu của cuốn sách "Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Tập 1" bao gồm tóm tắt súc tích các cuốn sách sau: "Cha giàu cha nghèo - Rich dad poor dad", "Nghĩ giàu và làm giàu - Think and grow rich", "Phương cách đầu tư của Warren Buffet - The Warrent Buffet way".

Phần 6: Phát triển cá nhân

Phần 6: Phát triển cá nhân

Phần "Phát triển cá nhân" của cuốn sách "Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu. Tập 1" bao gồm tóm tắt súc tích của 4 cuốn sách: "7 Thói quen của người thành đạt - The 7 habits of highly effective people", "Ai lấy miếng phó mát của tôi - Who moved my cheese?", "Đắc nhân tăm - How to win friends...